Cách bảo quản rau củ, quả

Rau quả không thể thiếu được trong bữa ăn hằng ngày. Làm thế nào để rau quả luôn tươi và đủ dinh dưỡng. Dưới đây là một số cách bảo quản rau xanh bạn nên lưu ý.

+ Các loại rau ăn lá: Bọc rau củ với túi nilon trước khi cho vào tủ lạnh và bó chặt phía dưới giúp rau tươi lâu hơn.

+ Với cải bắp, súp lơ, bạn không nên rửa trước khi bảo quản mát bởi hơi nước sẽ làm chúng nhanh hỏng. + Hành tây bảo quản trong tất da chân có thể sử dụng được tới 8 tháng.

+ Hành lá: rửa sạch, để ráo rồi cho vào chai nhựa, sẽ bảo quản được lâu hơn

+ Với khoai tây nên bảo quản chung với táo sẽ làm khoai tây chậm mọc mầm hơn,tuyệt đối không bào quản khoai tây chung với hành (củ hành, hành tây, hành lá…) vì sẽ làm khoai tây nhanh hỏng hơn.

+ Ớt: Rửa sạch, để khô nước sau đó cho vào túi ni lông rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản ớt được 3 tháng và giúp ớt dễ giã hơn khi làm nước chấm.

+ Với giá đậu (giá đâu xanh, đâu đen..) : Lấy 1 tô lớn cho 1 ít nước sau đó cho giá đậu vào tô rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại sẽ bảo quản được cả tuần.

+ Măng tây cắm vào lọ có nước rồi phủ lên trên một lớp nilon và cho vào tủ lạnh, chúng sẽ tươi lâu hơn nhiều. + Các loại chuối: Bọc giấy bạc phần núm của nải chuối sẽ kéo dài “tuổi thọ” của chuối từ 3 – 5 ngày so với bình thường.

+ Cần tây, súp lơ: Bọc cần tây và súp lơ trong giấy bạc trước khi cho vào tủ lạnh và chúng ta có thể bảo quản các thực phẩm này tới 4 tuần.

+ Gừng: Cho gừng vào túi giấy sau đó bảo quản gừng nên bảo quản trong tủ lạnh, gừng sẽ tươi lâu hơn, dễ bóc vỏ và thái nhỏ hơn.

+ Các loại nấm: Bảo quản nấm trong túi giấy thay vì túi nilon bởi túi giấy có khả năng hút ẩm tốt hơn.

+ Cà chua không nên bảo quản trong túi nilon, vì nó khiến chúng chín nhanh hơn. Muốn cà chua không bị chín nhanh, hãy bảo quản chúng chung với hoa quả.

Những loại rau, quả không nên cho vào tủ lạnh là: quả bơ, mơ, chuối, tỏi, kiwi, dưa leo, hành tây, lê, đào, mận, dứa và cà chua. Hãy bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng trừ khi thời tiết quả nóng.

Lau dọn tủ lạnh thường xuyên là một thói quen tốt, tạo môi trường thuận lợi cho rau củ.

thực phẩm: